Mẹ đảm trổ tài làm 3 món bánh thơm ngon từ bí ngô, bé lười ăn cũng phải chén hết

Mẹ đảm trổ tài làm 3 món bánh thơm ngon từ bí ngô, bé lười ăn cũng phải chén hết

2018-04-07 06:30
- Bí đỏ là nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, tốt cho bé, vì vậy các mẹ hãy thử làm bánh từ nguyên liệu này nhé.

Bằng nguyên liệu bí đỏ dễ tìm, chị Mai Anh (Hà Nội) đã sáng tạo ra những món bánh không cần lò nướng rất ngon và hợp khẩu vị cho các bé. Emdep.vn xin giới thiệu với mọi người công thức làm các món bánh này nhé.

Bánh bí đỏ

Nguyên liệu: 

- Bí đỏ (mua càng già càng ngọt).

- 3 thìa ăn cơm bột mì.

- 1 thìa cà phê dầu ăn dầu ăn dặm của bé, nhưng phải là dầu chịu được nhiệt độ cao.

Cách làm: 

- Bí ngô hấp chín, tán nhuyễn và lọc qua rây.

- Cho bí ngô + bột mì + dầu ăn vào một tô lớn, sau đó dùng tay nhồi thật đều.

- Nặn bánh thành khối, bọc màng bọc thực phẩm. Sau đó, các mẹ cho vào nồi hấp 15 phút.. 

Bánh cá hồi bí đỏ

Nguyên Liệu:

- 1 miếng bí đỏ

- 2 thìa bột mì

- 1 miếng cá hồi (bằng bao diêm)

- 1 thìa dầu ăn

 Cách Làm:

- Cá hồi ngâm sữa tươi 20 phút, rửa sạch cho vào hấp chín, rồi nghiền nát.

- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn.(1)

- Cho bột mì vào (1) + một thìa dầu ăn và dùng tay nhào thật đều, cho tiếp cá hồi vào nhào tiếp cho thật đều với nhau. 

- Tạo hình cho bánh, rắc 1 chút hạt chia lên trên rồi ốp trên chảo chống dính.

Các mẹ có thể xếp vào khay nướng, phết chút dầu ăn lên trên, nướng 180 độ trong 20 phút, hoặc rán cũng rất ngon.

Bánh flan bí đỏ phô mai

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí ngô (bí ngô mua quả càng già càng ngọt)

- 1 viên phô mai cube.

- 50-60 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

- 1 lòng đỏ trứng gà.

Cách làm:

- Lấy một miếng bí ngố hấp chín, nghiền nhuyễn 

- Phô mai nghiền nhuyễn 

- Cho bí ngô + phomai + 50-60ml sữa công thức hoặc sữa mẹ ngoáy đều (1)

- Cho một lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp (1), đánh từ từ cho hòa vào nhau.

- Lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn 

- Đổ vào hũ thủy tinh, bọc giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm kín miệng, hấp 20 phút (hoặc cho vào nồi cơm, khi cơm vừa chín nhảy nút vàng thì hấp 20 phút. Nếu hấp nồi cơm, các mom có thể đóng nắp hay mở nắp tùy ý).

- Để nguội, đậy nắp bảo quản lạnh 2-3 ngày. 

Lam Thủy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương

Đọc nhiều nhất