Mang thai đói mấy chị em cũng nên tránh xa những thực phẩm ăn vào chỉ có hại cả mẹ lẫn con
Tin liên quan
Đồ ăn cay
Khi mang thai, các mẹ bầu nên ưu tiên các loại rau và trái cây, tránh đồ cay nóng. Cho dù đồ cay nóng rất dễ ăn nhưng có thể dẫn đến táo bón và tăng lưu lượng vận chuyển máu, ảnh hưởng đến vóc dáng của em bé. Việc ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng đến làn da của em bé nên mẹ lại càng cần phải cẩn trọng.
Ngoài ra lượng muối trong các loại đồ ăn cay rất cao, dễ làm tăng nồng độ Natri trong máu khiến cơ thể mất nước, luôn muốn đi vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Phụ nữ mang thai tiêu thụ nhiều muối sẽ làm cơ thể mệt mỏi và dễ bị phù hơn.
Thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều chất béo
Một số mẹ bầu thích ăn đồ ngọt. Tuy nhiên đồ ăn này chứa lượng đường và chất béo cao. Quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể sẽ tiêu tốn nhiều canxi. Việc mất nhiều canxi khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và xương thai nhi.
Đồ lạnh
Do thay đổi nội tiết tố khi mang thai nên các mẹ bầu thường cảm thấy nóng và muốn ăn uống chút đồ gì đó lạnh lạnh. Tuy nhiên phụ nữ mang thai ăn nhiều đồ lạnh dễ gây co tử cung hoặc đau bụng tiêu chảy. Nếu nghiêm trọng có thể gây ra sinh non và vàng da sau sinh.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất