Mách mẹ cách chế biến nước sốt nấm - cà chua, bé ăn không ngừng miệng lại tăng cường sức đề kháng
Tin liên quan
Cà chua có vị hơi chua là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Cà chua chứa nhiều vitamin E, thiamin, niacin, vitamin B6, folate, magiê, phốt pho, đồng, chất xơ, vitamin A, C, K. Hãy kết hợp cà chua với nấm rơm tươi để tạo này món nước sốt cực ngon cho bé yêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà chua: 1 quả
- Đậu đũa: 20g
- Nấm rơm: 15g
- Gia vị ( tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, luộc chín trong 10 phút
Bước 2: Đậu đũa tước đầu, đuôi cho hết xơ
Bước 3: Luộc chín đậu đũa
Bước 4: Thái nhỏ đậu đũa đã luộc chín
Bước 5: Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
Bước 6: Thêm nước, cà chua, đậu đũa thái nhỏ vào chảo, đun sôi
Bước 7: Thêm nấm rơm vào nước sốt và đun cho đến khi chín
Vậy là món sốt nấm- cà chua thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng!
Chú ý: Với trẻ dưới 1 tuổi, mẹ không nên cho thêm muối, với trẻ từ 1-3 tuổi, mẹ cho 1 lượng muối thích hợp vào sốt.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất