Cuối tuần thảnh thơi, mẹ làm món cá hồi sốt cam cho bé ăn ngon, cao lớn khỏe mạnh
Tin liên quan
Cá hồi là thực phẩm rất tốt với trẻ nhỏ. Trong cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể. DHA có trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Ăn cá hồi thường xuyên giúp bé nhận thức nhanh nhạy và thông minh hơn. Omega 3 và axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt, giúp bé cải thiện thị lực.
Mẹ có thể làm nhiều món ngon từ cá hồi để bé ăn ngon miệng. Cuối tuần này mẹ hãy trổ tài với món cá hồi sốt cam nhé.
Nguyên liệu:
- 300gr cá hồi
- 1 quả cam tươi
- 10gr bơ
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Cách làm:
- Ngâm cá hồi với sữa tươi không đường khoảng 15 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, để ráo.
- Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút.
- Cam cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước
- Cho 1 chút bơ vào chảo và cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt để khoảng 2-3 phút để cá chín rồi gắp ra đĩa
- Cho nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì múc ra rưới lên mặt cá. Có thể cắt lát cam để trang trí cho đẹp mắt.
Moon (tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất