Con còi cọc, mẹ đảm nhớ nấu món cháo bổ dưỡng này bé sẽ ăn thun thút, cứ thế tăng cân đều
Tin liên quan
Cháo tim heo vị truyền thống
Nguyên liệu:
Gạo nếp: 500g
Tim heo: 100g
Gia vị, dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu
Cách nấu cháo tim heo vị truyền thống.
Gạo nếp sau khi mua về cha mẹ đem ngâm với nước ấm khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ cho hạt nở. Tiếp đến, đãi sạch nhiều lần và để ráo nước. Cho phần gạo này vào nồi, thêm lượng nước vừa phải theo sở thích ăn cháo đặc hoặc loãng của bé. Nấu cháo trắng chín nhừ trong khoảng 60 phút.
Phần tim heo đã chuẩn bị đem rửa với nước muối loãng và nước sạch, thái miếng rồi băm nhỏ. Thêm gia vị cơ bản gồm muối, bột nêm, một ít dầu ô liu rồi xào chín trên bếp.
Khi cháo sôi, các hạt cháo nở bung, mềm mịn, bạn cho tim heo đã xào vào nồi, khuấy đều tay, để cháo sôi thêm lần nữa thì nêm gia vị vừa ăn, một muỗng dầu ô liu hoặc dầu ăn cho trẻ rồi tắt bếp.
Sau cùng, múc cháo ra chén cho bé thưởng thức khi còn ấm nóng.
Cháo tim heo cà rốt
Ngoài cách nấu cháo tim heo truyền thống, mẹ cũng có thể kếp hợp thêm nguyên liệu cà rốt để món cháo tim heo cà rốt cung cấp các chất cần thiết cho trẻ. Theo nghiên cứu, thành phần cà rốt chứa một lượng lớn chất tiền vitamin A (beta - carotene) – dưỡng chất quan trọng giúp trẻ tăng cường thị lực trong những năm đầu đời.
Để nấu cháo tim heo cà rốt, cha mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu:
Gạo nếp: 1/3 chén con
Gạo tẻ: 2/3 chén con
Tim heo: 300g
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Nấm hương: 4 cái
Gia vị, dầu ăn cho trẻ hoặc dầu ô liu
Cách nấu cháo tim heo cà rốt
Công đoạn sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn, đem vo sạch, ngâm với nước ấm trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút. Sau đó với ra để ráo nước.
Bước 2: Tim heo rửa sạch thái lát mỏng, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ sạch vi khuẩn. Sau đó vớt ra để ráo nước. Ướp tim heo với gia vị gồm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nêm trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây rửa sạch, tiếp tục thái hạt lựu phần nguyên liệu này. Nấm hương rửa sạch, thái miếng cho trẻ vừa ăn.
Công đoạn 2: Nấu cháo tim heo cà rốt
Nấu cháo trắng đến khi chín nhừ thì cho cà rốt, hành tây, nấm hương vào đun cho vị ngọt của các loại rau củ này thấm dần. Khi cháo sôi, cho phần tim heo đã ướp vào cháo nấu chín khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau cùng, nêm gia vị và dầu ô liu hoặc dầu ăn cho trẻ vào quấy đều, múc ra chén từng ít một cho trẻ thưởng thức khi còn ấm nóng.
Cháo tim heo đậu xanh
Nguyên liệu:
Gạo nếp: 50g
Gạo tẻ: 100g
Đậu xanh: 100g
Cách nấu cháo tim heo đậu xanh
Bước 1: Tim heo cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một muỗng cà phê hạt nêm cho thấm gia vị. Phần đầu xanh dùng cả vỏ, đem rửa sạch, xay nhỏ.
Bước 2: Cho gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa phải, nấu cháo chính nhừ. Sau khi cháo sôi thì thêm tim heo nấu sôi lần nữa trong khoảng 5 phút. Múc cháo ra bếp cho trẻ thưởng thức khi còn ấm nóng.
Cháo tim heo hạt sen
+ Nguyên liệu: Hạt sen 100g, Tim heo 500g, Bột canh, Hạt nêm, Mì chính, Hạt tiêu, Nước mắm, Dầu hào, Hành khô, Hành lá, Rau mùi.
+ Cách nấu cháo tim lợn hạt sen cho bé: Ngâm 100g hạt sen trong nước từ 7 đến 8 giờ. Tim heo làm sạch, Ướp 500g tim với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào trong 30 phút. Phi thơm hành khô rồi cho tim vào xào qua.
Cho 250g gạo cùng 2.5 lít nước, hạt sen vào nồi, ninh 45 phút. Cho tim đã xào xong cùng 1 thìa cà phê bột canh vào nồi, đảo đều, đun sôi rồi bắc ra. Múc cháo vào bát, thêm hành lá và rau mùi rồi thưởng thức cùng gia đình.
Chúc cha mẹ thành công khi tự tay nấu món cháo tim heo cho bé ăn dặm tại nhà!
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất