Cho bé ăn món cháo dễ làm này, mẹ chẳng lo con bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa khi thời tiết chuyển mùa
Tin liên quan
Bí đỏ giàu vitamin cũng như các thành phần rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Bạn nên thêm vào món cháo một chút đậu đen và hạt kê để cháo có mùi vị thêm thơm ngon lại giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Đậu đen chứa lượng đạm, axit amin cũng như lysine dồi dào giúp cung cấp dưỡng chất thiết yếu cũng như kích thích vị giác của trẻ, giúp bé ăn ngon miệng và muốn ăn nhiều hơn.
Hướng dẫn làm món cháo bí đỏ
Độ tuổi: Trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên
Nguyên liệu: đậu đen 20g, hạt kê 5g, gạo 5g, bí ngô 100g
Hướng dẫn chế biến:
Bước 1: Ngâm đậu đen, gạo, hạt kê với nước ít nhất 3 tiếng trước khi nấu.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.
Bước 3: Đậu đen bóc vỏ, tách đôi hạt. Bí đỏ sau khi hấp xong rất mềm, bạn có thềm dùng thìa dầm hoặc dùng rây để nghiền nhuyễn.
Bước 4: Cho thêm nước, gạo hạt kê và đậu đen vào nồi ninh nhừ.
Bước 5: Cho bí ngô vào nồi, khuấy đều cho đến khi cháo sôi rồi tắt lửa.
Cháo bí đỏ, đậu đen vừa thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, bé yêu nhà bạn chắc chắn sẽ ăn hết bát chỉ sau vài phút!
Quỳnh Trang/Theo Imama
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất