Bà BẦU ĂN ĐỒ CHUA có lợi gì cho sức khỏe? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!
Tin liên quan
Ba lợi ích lớn khi mẹ bầu ăn đồ chua
Tăng cường khả năng miễn dịch
Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu ăn uống đầy đủ, khoa học, đặc biệt là bổ sung các món chua hợp lý sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe cả mẹ lẫn bé. Những món chua có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, nhất là các loại vitamin cần thiết cho thai kỳ.
Khi mang thai, không ít mẹ bầu đều có nguy cơ bị thiếu máu mà nguyên nhân là do thiếu sắt. Trong khi đó, ăn chua đúng cách có thể giúp mẹ hấp thu nhiều vitamin, và chúng được tận dụng để thúc đẩy khả năng hấp thu sắt cho mẹ, giúp thai nhi cũng phát triển hơn.
Nếu muốn ăn chua an toàn và bổ, mẹ bầu có thể chọn các loại trái cây họ cam quýt hoặc quả thanh mai vì chúng tương đối “lành tính” và còn giúp tim mạch, huyết quản của em bé được khỏe mạnh tối ưu.
Ức chế dịch vị dạ dày
Sau khi có em bé, buồng thai sẽ tiết ra một loại hóc môn có tên HCG (Human chorionic gonadotropin). Chất này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa, dễ khiến mẹ bầu chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng và tinh thần mệt mỏi.
Mẹ bầu ăn chua vừa phải trong thai kỳ lại có thể nâng cao cảm giác thèm ăn, ăn uống ngon miệng hơn, đồng thời còn ức chế dạ dày tiết dịch vị, tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm bớt hiện tượng nôn nghén thai kỳ cho mẹ.
Thúc đẩy nhu cầu dinh dưỡng
Mẹ bầu ăn chua hợp lý có thể thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của bản thân, đồng thời cũng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Thông thường, những chất có tính axit có thể thúc đẩy canxi dung giải, nâng cao khả năng hấp thu canxi vào cơ thể con người, giúp hệ xương của em bé phát triển tốt và khỏe mạnh.
Những thực phẩm chua nào tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ?
Trong suốt quá trình mang thai, mẹ có thể chọn quả thanh mai làm loại trái cây ăn vặt cho mình. Trong quả thanh mai đỏ rất giàu vitamin, giúp thúc đẩy chức năng tạo máu trong cơ thể mẹ bầu, cải thiện vấn đề thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả. Vị chua thanh mát của quả thanh mai còn giảm phản ứng nôn nghén, giúp mẹ dễ chịu hơn, nâng cao cảm giác thèm ăn.
Táo xanh cũng tương đối thích hợp cho bà bầu. Trong quả táo xanh có chứa rất nhiều Pectin, có tác dụng hấp thu những “tàn tích các chất” trong cơ thể, giúp nhuận tràng, giảm táo bón hữu hiệu và an toàn cho mẹ bầu.
Ăn nho trong thai kỳ cũng rất tốt cho mẹ bầu. Quả nho có thể thúc đẩy chức năng tạo máu, vừa giúp mẹ bầu ít nguy cơ bị thiếu máu và giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn. Nhìn chung có thể thấy, tốt nhất mẹ chỉ nên chọn trái cây có vị chua để bổ sung trong thai kỳ.
Bên cạnh đó, mẹ bầu tuyệt đối nên tránh các thức ăn chua được chế biến qua tẩm ướp vì nó gây bất lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Sữa chua có thể ăn ít nhưng nên chọn loại nguyên vị để giảm hấp thu quá nhiều đường.
Thiên Khuê
Nguồn: Familydoctor, Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất