7 loại rau thai nhi THÍCH MÊ, mẹ cứ ăn là con MỪNG THẦM, hấp thụ nhiều canxi và protein hơn cả sữa

7 loại rau thai nhi THÍCH MÊ, mẹ cứ ăn là con MỪNG THẦM, hấp thụ nhiều canxi và protein hơn cả sữa

2018-03-20 19:00
- Các loại rau dưới đây cũn cung cấp cho thai nhi canxi và protein đầy đủ

Em bầu bì lúc nào cũng thấy nóng trong người nên chỉ thích ăn rau cho mát ruột. Mẹ chồng em bảo:

- Ăn rau lấy đâu ra chất mà nuôi con chứ? Con cứ ăn thật nhiều thịt cá, uống thật nhiều sữa vào cho thai nhanh lớn.

Em chỉ biết cười xòa bảo mẹ là con ăn thịt nhiều ngán lắm. May mắn chồng em hiểu chuyện nói đỡ em, bảo mẹ chồng em rằng bầu bì ăn nhiều rau cũng rất tốt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại có những loại rau giàu chất đạm, canxi hơn cả thịt cá, trứng sữa nữa cơ. Mẹ chồng em nghe thế mới xuôi xuôi, cho em ăn rau thoải mái.

Các chị ạ! Quả thật là có rất nhiều loại rau cực tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Đặc biệt, em bé trong bụng cũng rất thích mấy loại rau này nhé. Vậy cho nên các mẹ bầu đừng quên bổ sung các loại rau dưới đây vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!


Rau lang

Đây là loại rau có vị ngọt, mát, rất giàu vitamin A, kali, chất xơ và sắt. Các chất này giúp mẹ bầu phòng chống táo bón hiệu quả lại rất lợi sữa cho mẹ sau sinh. Đặc biệt, chúng có tác dụng rất tốt để hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.
Ngoài ra, trong rau lang chứa rất nhiều vitamin B6 giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng nôn và buồn nôn ở những tháng đầu của thai kỳ. Đặc biệt, rau lang còn có tác dụng cực tốt giúp mẹ bầu ngăn ngừa chứng cao huyết áp.

Còn vào những tháng cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu ăn nhiều rau lang sẽ còn có một công dụng nữa là làm mềm cổ tử cung nhanh chóng, giúp cơn chuyển dạ đến nhanh hơn. Vì vậy những tuần cuối thai kỳ, mẹ hãy tích cực ăn món này để có 
cơn vượt cạn dễ dàng.

Rau cần

Trong rau cần có rất nhiều chất dinh dưỡng như: carotene, nicotinic acid, vitamin C, các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, tỉnh não, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp. Các chất này có tác dụng hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện nhất.

Với mẹ bầu, rau cần còn có công dụng tuyệt vời giúp phòng chống tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm thường gặp gây hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Một lưu ý nữa là khi ăn rau cần, các mẹ bầu đừng bỏ lá đi nhé, bởi các chất dinh dưỡng có trong lá rất tốt cho cả hai mẹ con đó ạ!

7 loại rau thai nhi THÍCH MÊ, mẹ cứ ăn là con MỪNG THẦM, hấp thụ nhiều canxi và protein hơn cả sữa


Bí đỏ

Tất cả các bộ phận của bí đỏ như: quả, lá, thân, hoa đều rất có lợi cho mẹ bầu. Các chất dinh dưỡng trong loại thực phẩm này giúp thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi, tăng cường hoạt tính cho tế bào não. Với mẹ bầu, bí đỏ có tác dụng rất tuyệt vời trong phòng trị cao huyết áp, chữa chứng phù chân, thúc đẩy máu đông, giúp hạn chế chảy máu sau sinh và có lợi cho gan thận đồng thời có tác dụng phục hồi thể lực và cảm giác thèm ăn.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu sắt, axit folic giúp hỗ trợ thai nhi được khỏe mạnh và ngăn ngừa dị tật. Ăn súp lơ thường xuyên không chỉ giúp xương của mẹ trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương mà còn tốt cho sự phát triển xương và răng thai nhi do trong súp lơ có chứa nhiều canxi, magie, kẽm và phốt pho. Chất kali có trong súp lơ xanh cũng có tác dụng rất tốt giúp mẹ không bị chuột rút trong thai kỳ.

Bắp cải

Với nước ép và những món ăn chế biến từ bắp cải sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cả mẹ và con. Bắp cải rất giàu chất xơ, omega-3 tốt cho sự phát triển của thai nhi và giúp bà bầu kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả nhất.

Cà chua

Cà chua chứa một hàm lượng vitamin C và sắt rất cao. Các bà bầu nên thường xuyên ăn cà chua để giảm stress và chống lão hóa. Vì thế hãy thêm cà chua vào các món ăn như salad, cà ri.
Tuy nhiên, cà chua là loại quả dễ bị tiêm thuốc kích chín, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu nên các chị hãy mua loại quả này ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng và không tồn dư chất bảo vệ thực vật nhé.

Bí đao

Bí đao rất tốt cho mẹ bầu nhất là những tháng cuối của thai kỳ. Khi trọng lượng cơ thể lẫn em bé đều tăng, bà bầu dễ bị phù, thì bí đao là bài thuốc hiệu quả bởi tính hàn, vị ngọt, lợi tiểu, giảm phù nề vô cùng hiệu quả.

Canh bí đao nấu với các loại thịt, tôm, hoặc kèm bí đao với các loại khoai lang, mướp hương… là món canh mát, bổ dưỡng mẹ bầu không nên bỏ qua. Hoặc mẹ bầu ốm nghén buồn nôn hãy ép nước bí đao kèm một ít muối để giảm cảm giác buồn nôn nhiều nhất có thể.

Theo WTT

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Trẻ hóa' phong cách nhờ chân váy chữ A cùng Hòa Minzy

Đọc nhiều nhất