4 nguyên tắc vàng khi nấu cơm cữ cho bà đẻ để vừa ngon lành vừa lợi sữa
Tin liên quan
1. Mẹ sau sinh nên bổ sung trọn vẹn 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản là chất đạm, tinh bột và đường, chất béo và chất xơ. Không nên chỉ ăn mãi chân giò hầm, thịt rang, trứng luộc và ăn khô. Cách ăn này sẽ ảnh hưởng không tốt tới thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ mà còn có thể khiến bé bị táo bón, chậm tăng cân trong khi mẹ lại lên cân vù vù hay thậm chí là sợ mỗi khi phải nhìn thấy mâm cơm cữ cho bà đẻ.
2. Tuyệt đối tránh sử dụng các thực phẩm có thể gây mất sữa. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng mà khi nấu nướng cho bà đẻ cần hết sức lưu ý. Phổ biến trong số đó là lá lốt, măng tre, ngọn bí đỏ, dâu ta, các loại thức ăn tái, sống, đồ hộp, đồ muối chua và thức ăn nhanh.
3. Tăng cường các món ăn lợi sữa trong thực đơn hàng ngày để bữa ăn vừa phong phú, mẹ sau sinh lại dồi dào sữa cho bé bú
4. Bà đẻ nên uống nhiều nước và ăn các món canh, súp để cung cấp lượng nước dồi dào cho cơ thể. Thành phần chính của sữa mẹ chính là nước. Vì vậy mẹ sau sinh nên tích cực cung cấp các loại chất lỏng như nước trắng, các loại thức uống lợi sữa, nước ép rau củ quả và sữa tươi hoặc sữa được chế biến từ các loại hạt.
Theo TheAsianparent
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất