3 loại thực phẩm là "kho tàng chất xám" mẹ bầu ăn càng nhiều, con dễ dàng "thông minh như thần đồng"
Tin liên quan
Sữa chua – giàu i-ốt
Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo rằng: nếu mẹ bầu không cung cấp đủ lượng iot cần thiết, dẫn đến thiếu hụt trong thai kỳ, sẽ ảnh hưởng trực tiếp, khiến sức khỏe thần kinh của trẻ suy giảm. Trong khi đó, sữa chua bên cạnh các vitamin và khoáng chất tốt cho da, lại giàu i-ốt và protein vô cùng, không chỉ tốt cho trí thông minh của trẻ sau này, mà còn ngăn ngừa tình trạng thiếu cân từ trong bào thai.
Mẹ cần: Mẹ bầu được khuyến khích nên hấp thụ đủ 140mcg i-ốt một ngày. Trong 1 hộp sữa chua 150g chứa khoảng 50-100mcg i-ốt. Mẹ bầu có thể ăn cùng mật ong để đạt hiệu quả tối đa.
Trứng – giàu choline
Trứng là một thực phẩm rẻ bèo, nhưng lại vô cùng dồi dào protein và sắt, đóng vai trò chủ lực trong quá trình phát triển của não bộ thai nhi. Không chỉ dừng lại đó, trứng cũng rất giàu choline, rất tốt cho việc phát triển bộ nhớ, tăng khả năng học hỏi, tiếp thu của trẻ sau này.
Mẹ cần: Mẹ bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày, trong khi đó 1 quả trứng luộc chín đã chứa khoảng 113mg. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn 3 đến 4 quả trứng một tuần. Để cung ứng đủ lượng choline, mẹ bầu có thể ăn rau bina.
Bơ - giàu folate
Theo khoa học, trong 1 quả bơ chứa từ 100 đến 150 mcg folate, rất tốt cho tim và não bộ của thai nhi.
Mẹ cần: Mẹ bầu có thể làm sinh tố bơ, hoặc salad trộn bơ, sẽ giúp cung cấp đủ folate trong một ngày. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng có thể tìm đến các loại hoa quả như: cam, đu đủ chín, chuối...
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất