3 loại rau rẻ tiền nhiều canxi chẳng kém gì sữa, mẹ bầu nên ăn để con lớn nhanh như thổi
Tin liên quan
Khi nói đến canxi, nhiều người chỉ nghĩ đến canh xương hoặc sữa. Tuy nhiên, trong thực tế, có rất nhiều loại rau chứa nhiều canxi mà mẹ không hề hay biết.
Hành tây
Hành tây giàu canxi, magiê, kali cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Các bà mẹ mang thai ăn nhiều hành tây để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như ngăn ngừa việc giảm canxi trong xương, loãng xương. Hành tây cũng rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng táo bón.
Cần tây
Cần tây không chỉ giàu vitamin A, vitamin B1 và các chất dinh dưỡng khác mà còn giàu canxi, sắt cũng như các khoáng chất cần cần thiết cho phụ nữ có thai. Mẹ bầu nên thường xuyên ăn cần tây để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, cải thiện khả năng miễn dịch mà còn giảm ốm nghén, mất ngủ trong thời kỳ mang thai.
Cải chíp
Hàm lượng canxi trong rau cải chíp cao nhất trong tất cả các loại rau lá xanh. Trung bình 100g rau cải chíp có chứa 153mg canxi, cao hơn nhiều so với sữa.
Mẹ bầu mỗi ngày nên ăn 500g rau cải chíp để đáp ứng nhu cầu canxi cũng như chất dinh dưỡng của cơ thể.
Cải chíp cũng giàu carotene và vitamin C giúp mẹ mang thai tăng cường hệ miễn dịch. Khi nấu rau cải chíp, mẹ tránh để lửa quá to để tránh làm mất chất dinh dưỡng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất