3 loại rau củ, quả mùa thu cực kỳ bổ dưỡng cho bé, mẹ đi siêu thị chớ bỏ qua
Tin liên quan
3 loại rau củ mùa thu mẹ nên cho bé ăn: bí ngô, bầu, mướp
Mùa thu là mùa thu hoạch của các loại rau củ như bí ngô, bầu, mướp. Bí ngô giàu pectin, giúp tăng cường hấp thụ, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tăng cường như động ruột. Ngoài ra, bí ngô còn chứa nhiều carotenoids dễ dàng được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực bình thường. Hàm lượng nước trong bầu và mướp lên tới 96%. Đây là loại rau củ chứa nhiều chất xơ, vitamin, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm…
3 loại quả mùa thu mẹ nên cho bé ăn: quả chà là tươi, quả táo gai, quả lê
Mặc dù rất bé nhỏ nhưng quả chà là tươi có hàm lượng vitamin C lên đến 243mg/ 100g, gần 60 lần so với táo, 20 lần so với cam quýt, 10 lần chanh, gấp 4 lần kiwi. Quả chà là tươi được gọi là vua vitamin C của trái cây. Vì vậy, bạn nên cho bé ăn một vài quả chà là tươi mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể. Ngoài vitamin C, quả chà là tươi còn chứa nhiều chất xơ, axit folic và niacin.
Quả táo gai có hương vị chua chua, ngọt ngọt. Đây cũng là loại quả rất giàu dinh dưỡng. Táo gai chứa nhiều vitamin C, pectin, khoáng chất ( như kali, canxi ), axit hữu cơ, flavonoid và các chất dinh dưỡng khác.
Quả lê chứa 85,8% là nước. Lê có hương vị thơm ngon, là loại quả hấp dẫn khi mua thu đến. Lê giàu carotene và carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể người. Ngoài ra, lê cũng giàu vitamin B2, thúc đẩy sự phát triển bình thường của da, móng tay và tóc.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất