Ăn đúng thực phẩm tốt là đủ làm đẹp, chị em còn tiết kiệm được tiền mua mỹ phẩm
Tin liên quan
Một nỗi lo thường trực của chị em là gương mặt ngày càng “xuống sắc” khi có tuổi, đặc biệt là sau 30 tuổi. Khi bạn già đi, collagen và protein trong cơ thể bị mất đi. Lúc này trên da mặt sẽ xuất hiện hàng loạt vết nám, nếp nhăn, chảy xệ. Cơ thể lâu dần cũng sẽ bị đầy hơi, dẫn đến béo phì.
Đặc biệt sau khi phụ nữ bước qua tuổi 30, các mô và cơ quan trong cơ thể bắt đầu “thoái hóa”. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, sẽ có một số dấu hiệu lão hóa đáng chú ý. Hãy bổ sung những thực phẩm này thường xuyên hơn để giữ gìn nhan sắc hiệu quả mà không cần tốn nhiều tiền mua mỹ phẩm nhé
Quả kiwi
Kiwi được mệnh danh là vua của các loại trái cây giàu chất xơ và vitamin C. Kiwi có hàm lượng calo tương đối thấp và nhiều vitamin nên rất lý tưởng cho phụ nữ. Ăn nhiều trái kiwi giúp chị em làm đẹp da, da dẻ rạng rỡ, mịn màng không bị khô ráp và giảm hẳn tình trạng xanh xao. Không chỉ vậy, ăn kiwi còn giảm tích tụ chất béo, tránh tăng cân, béo phì.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành được làm bằng đậu nành, rất giàu chất dinh dưỡng và chứa protein thực vật lecithin và axit amin isoflavone.
Isoflavone trong sữa đậu nành rất giống với estrogen tự nhiên trong cơ thể con người. Uống sữa đậu nành có thể bồi bổ cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa da.
Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn được biết đến là một loại rau tự nhiên tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ăn bông cải xanh có thể loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Ngoài thành phần chống oxy hóa, hàm lượng vitamin C cũng rất phong phú có thể kéo dài trạng thái tươi trẻ của làn da, giúp da đàn hồi và căng bóng.
Cà rốt
Cà rốt có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn. Loại củ này được khuyến cáo là chứa nhiều vitamin C và vitamin A.
Vitamin A có thể giữ cho tóc bóng mượt, làn da mịn màng, đạt được mục đích trì hoãn sự lão hóa, và cũng có thể có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn, thúc đẩy tiêu hóa và nhu động ruột.
Bạn có thể ăn thêm cà rốt trong cuộc sống hàng ngày để thúc đẩy nhu động ruột và tiêu hóa, đồng thời cải thiện tổn thương võng mạc, cải thiện thị lực, trì hoãn quá trình lão hóa.
Trà xanh giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa nhờ có chứa catechin và polyphenol - những thành phần chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Theo thống kê nghiên cứu, 1mg polyphenol trong trà loại bỏ các gốc tự do dư thừa gây hại cho cơ thể con người, tương đương với 9 microgam superoxidase.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất