Ăn hành lá mỗi ngày tốt hơn bạn nghĩ, đặc biệt là tốt cho dạ dày

Ăn hành lá mỗi ngày tốt hơn bạn nghĩ, đặc biệt là tốt cho dạ dày

Loan Mạc 2022-04-07 18:56
- Chỉ cần ăn hành từ hai đến ba lần trong một tuần cũng giúp bạn giảm được đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

Hành lá thường được dùng để làm gia vị và tạo thêm màu sắc cho các món ăn, vì vậy đôi khi người ta cho rằng hành lá không làm gì ngoài việc tạo thêm màu sắc cho món ăn.

Tuy nhiên, loại rau này không chỉ đơn thuần là để trang trí. Trên thực tế, hành lá có hàm lượng calo thấp, giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường khả năng ngăn ngừa ung thu và tốt cho dạ dày.

Bổ sung chất xơ

Một ít hành lá cắt nhỏ chứa khoảng 10% lượng chất xơ bạn cần cho một ngày. Ăn nhiều chất xơ hơn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn, giảm mức cholesterol và có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh khác.

Giúp chống lại bệnh ung thư

Hành lá và các loại rau allium khác có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, đặc biệt là ở dạ dày. Các nhà nghiên cứu không biết làm thế nào, nhưng họ tin rằng một hợp chất gọi là allicin, làm cho hơi thở của bạn có mùi giống như mùi tỏi, có thể ngăn chặn các tế bào chuyển thành ung thư hoặc làm chậm các khối u lây lan.

Ăn hành lá mỗi ngày tốt hơn bạn nghĩ, đặc biệt là tốt cho dạ dày

Ngăn ngừa nhiễm trùng 

Chiết xuất từ ​​hành, tỏi và họ hàng của chúng từ lâu đã được sử dụng trong y học. Chúng tiêu diệt vi khuẩn, nấm và vi rút. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên một số loại hành đã chỉ ra rằng, ở nồng độ đủ cao, một số có thể tiêu diệt hoặc làm chậm sự phát triển của vi khuẩn Salmonella hoặc E. coli.

Bảo vệ cơ thể của bạn

Hành lá rất giàu dinh dưỡng thực vật, bao gồm các chất hóa học được gọi là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại. Các chất chống oxy hóa trong hành lá, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol, bẫy các gốc tự do, có thể dẫn đến ung thư, viêm nhiễm và các bệnh liên quan đến tuổi tác. Các chất chống oxy hóa mất tác dụng trong quá trình nấu nướng, vì vậy tốt nhất là chúng ta nên ăn hành tươi một chút.

Ăn hành lá mỗi ngày tốt hơn bạn nghĩ, đặc biệt là tốt cho dạ dày

Tốt cho dạ dày

Chỉ cần ăn hành hai đến ba lần một tuần có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày. Khi chế biến thịt,cho thêm ít hành sẽ giúp giảm lượng carcino-gens được tạo ra trong quá trình thịt được đun nấu ở nhiệt độ cao, từ đó giúp cho dạ dày tránh được sự tác động của chất độc hại này.

Giúp tăng cường hệ xương

Hành giàu vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp chắc cho hệ xương. Thêm hành xanh vào bữa ăn, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, hệ xương chắc khỏe.

Không những có tác dụng tốt như trên, hành lá còn là món gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, giúp cho bạn cảm thấy luôn ngon miệng. Vậy tại sao lại không tận dụng tác dụng này của hành lá?

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn, diện theo thì style chỉ có sang xịn trở lên

Đọc nhiều nhất