Giảm cân sau sinh với mướp đắng cực đơn giản
Tin liên quan
Mướp đắng là loại quả giàu chất xơ và hàm lượng vitamin C, hàm lượng khoáng chất chiếm tỷ lệ cao nên bổ sung mướp đắng thường xuyên vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ mang đến hiệu quả giảm cân tích cực, đồng thời tăng cường sức khỏe mang đến cảm giác no lâu, ngăn ngừa cảm giác đói.
Tác dụng giảm cân của mướp đắng
- Mướp đắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất bồi bổ cơ thể, hàm lượng nước cao, có thể kiềm chế sự thèm ăn và ngăn chặn cảm giác đói.
- Mướp đắng cũng có hàm lượng calo rất ít, lượng chất xơ lại nhiều vì thế hạn chế lượng calo nạp vào, giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa.
- Lượng axit amin có trong khổ qua giúp trung hòa tối đa lượng chất béo trong thức ăn hàng ngày, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ dưới da rất hiệu quả.
Cách giảm cân bằng mướp đắng
- Trà mướp đắng
Cách làm: Cắt mướp đắng thành những miếng mỏng từ 1 – 2mm, cho lên chảo sấy, đảo đi đảo lại đến khi khô nước. Mướp khô xong chuyển sang màu nâu, để nguội rồi cho vào hộp kín, cất trong ngăn lạnh để được 2 tháng.
Khi uống, lấy ra cho nước nóng vào pha bình thường như trà thông thường. Mỗi ngày uống từ 3- 4 cốc để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Với bí quyết giảm cân từ mướp đắng chỉ cần bạn áp dụng đúng cách thì rất dễ giảm cân.
- Nước ép mướp đắng
Cách làm: Mướp đắng rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước mướp đắng để uống. Cho thêm nước lọc cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Bạn cũng có thể cho thêm nước chanh hoặc táo ép để giảm vị đắng của mướp đắng. Mỗi ngày uống nửa cốc, hoặc 1 cốc đều đặn.
Nước ép mướp đắng rất khó uống, nếu bạn không quen ăn khổ qua thì không nên chọn cách này để giảm cân. Tuy nhiên nếu ai đã quen với vị mướp đắng thì đây là món nước ép tuyệt vời cho sức khỏe và đánh tan mỡ bụng rất nhanh. Để nước ép mướp đắng giảm béo thần tốc bạn nên kiên trì đều đặn mỗi ngày, cộng thêm tinh thần quyết tâm giảm cân thì bạn có thể giảm 10cm vòng eo trong 2 tuần ngắn ngủi.
Mướp đắng xào trứng
Ngoài đồ uống thì sử dụng mướp đắng để làm đồ ăn cũng là cách mà bạn nên sử dụng.
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp đắng
- 2 quả trứng gà
- Gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Bổ mướp đắng làm đôi, lấy sạch ruột, thái lát mỏng.
Bước 3: Cho mướp đắng vào ngâm với nước lạnh trong 3 phút rồi vớt qua để ráo. Bước này giúp mướp đắng xào trứng bớt đắng.
Bước 4: Đánh trứng ra bát, đánh tan, cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn
Bước 5: Cho mướp đắng vào xào qua rồi cho trứng vào đảo nhanh tay
Bước 6: Rắc bột canh, đảo đều cho ngấm đến khi mướp có màu xanh sậm là chín.
Bước 7: Xúc ra đĩa, ăn nóng rất ngon.
Để quá trình giảm mỡ bụng sau sinh bằng mướp đắng mang lại hiệu quả nhanh, điều quan trọng là bạn cần hết sức kiên trì và có quyết tâm thực hiện.
- Trước mỗi bữa ăn, kể cả bữa phụ bạn nên uống ngay 1 ly mướp đắng. Nghĩa là 1 ngày bạn nên uống từ 3 – 5 ly. Duy trì thói quen uống mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.
- Cần thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Không nên bổ sung các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Đồng thời nên thiết lập chế độ nghỉ ngơi hợp lý với các bài tập có cường độ cao. Đặc biệt nên lựa chọn và áp dụng các bài tập có tác động đến vùng bụng để giảm béo bụng nhanh hơn.
Chúc các mẹ giảm cân thành công với công thức từ mướp đắng!
T.M.H (Tổng hợp)
>> Có thể bạn sẽ thích:
6 động tác giúp bạn sở hữu vòng 3 quả táo căng tròn, quyến rũ
Tôi giảm 4cm mỡ bụng và 2kg trong 1 tháng nhờ ăn cải xoong và đi bộ
Mẹo giảm 5cm vòng eo và 2kg chỉ trong 1 tháng của cô nàng 25 tuổi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất