3 loại đậu giúp giảm 8kg trong 1 tháng dễ dàng
Tin liên quan
1. Đậu đỏ
Là nguồn dinh dưỡng cực kỳ đầy đủ đường, đạm và chất xơ… đậu đỏ còn là loại thực phẩm bổ máu. Thành phần chính của đậu đỏ giàu vitamin B, tinh chất kiềm thạch nên có khả năng giải độc cao nhờ đó có thể loại bỏ được những chất cặn bã ở thành ruột và giảm đáng kể chất béo trong cơ thể.
Buổi tối thay vì ăn uống bình thường, bạn có thể ăn một bát canh đậu đỏ cùng với hoa quả tươi. Nếu duy trì chế độ ăn này trong 2 tuần bạn sẽ dễ dàng có được hiệu quả như ý muốn. Sử dụng đậu đỏ thường xuyên bạn có thể giảm được 8kg/tháng.
Bò hầm đậu đỏ
Nguyên liệu:
- Bò nạm
- Đậu đỏ
- Hành lá
- Nước luộc gà
- Hạt tiêu, tương cà, mắm…
- Rượu vang đỏ
- Hành lá, cần tây…
Cách làm:
Bước 1: Cho đậu đỏ vào tô, đậy nắp và ngâm đậu đỏ qua đêm.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch cắt miếng hơn, lấy khăn sạch thấm khô rồi rắc thêm chút bột năng lên bề mặt cho vào chảo nóng chiên qua cho có mùi thơm rồi vớt ra.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu rồi thêm hành tây và cần tây vào xào qua, cho thêm tương cà vào đảo đều, rồi cho thêm rượu vang đỏ vào.
Bước 4: Cho thịt bò và đậu đỏ vào, dùng nước gà và nước mắm vào nấu đến khi sôi rồi cho thêm hạt tiêu, hầm trong 2 tiếng, cuối cùng chỉ cần rắc thêm chút hành là được.
2. Đậu đen
Trong đậu đen có hàm lượng các sinh tố A, B, C muối khoáng và hàm lượng axit amin thiết yếu có trong đậu đen rất cao, chính vì thế nhờ những thành phần quan trọng này mà đậu đen có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe, chứ không chỉ thanh nhiệt và giải độc trong mùa hè.
Nước đậu đen
Bước 1: Hạt đậu đen sau khi rửa sạch cho lên chảo rang qua cho hạt săn lại, tầm 10 phút thì bỏ ra.
Bước 2: Không cho đường mà thay vào đó là muối tinh.
Bạn dùng nước này uống hàng ngày thay cho nước lọc. Ngoài công dụng đào thải độc tố trong gan mà còn có thể thanh nhiệt, ngăn chặn sự hình thành mỡ. Hơn nữa khi thay đường bằng muối, loại nước này sẽ giúp cơ thể không mất nước và khỏe khoắn hơn.
Ngoài ta, bạn có thể dùng đậu đen để ngâm giấm. Đậu đen sau khi rang cháy và để nguội, khi nguội cho vào bình thủy tinh, đổ giấm lên sát bề mặt rồi đóng nắp chặt sau 3 – 5 ngày, đậu lấy ra ăn, trước khi ăn cơm nửa tiếng thì ăn chừng 2 thìa đậu. Khi ăn món này bạn sẽ hạn chế được tối đa nhu cầu ăn uống của mình.
3. Đậu xanh
Đậu xanh chứa hàm lượng vitamin và chất xơ dồi dào khi được hấp thu vào cơ thể nó có thể lấy đi những chất béo dư thừa và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, đặc biệt là cholesterol.
Một trong những món ăn với đậu xanh cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng là cháo đậu xanh. Ăn cháo đậu xanh thường xuyên có thể hạn chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo gây nguy hiểm cho cơ thể. Cháo đậu xanh cả vỏ là sự lựa chọn tốt cho cả những người bị bệnh tiểu đường.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ (2 lạng)
- Đậu xanh
- Gạo nếp (1 lạng)
- Gia vị vừa đủ.
Chế biến:
Bước 1: Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vò sạch rồi để ráo nước
Bước 2: Đậu xanh ngâm nước ấm
Bước 3: Cho đậu xanh và gạo vào nước lạnh rồi đun sôi, đậy vung kín và khi cháo sôi thì cho nhỏ lửa, sau 2 tiếng là đỗ và gạo nở ra, lấy đũa khuấy đều.
Cháo đậu xanh có màu hơi vàng của đỗ xanh với vị ngọt mát. Tuy nhiên để đảm bảo dinh dưỡng bạn có thể cho thêm thịt bằm để đậm vị và phù hợp với những người thích ăn mặn.
Ba loại đậu trên cực kỳ tốt cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên để tránh nhàm chán, chị em nên thường xuyên đổi món hàng ngày vì công dụng giảm cân của 3 loại đậu này là tương đương nhau.
Chúc các bạn giảm cân thành công!
Rơm (Tổng hợp)
>> Có thể bạn sẽ thích:
5 phút massage cho bụng nhỏ, eo thon mỗi ngày
Sự thật đằng sau chế độ ăn kiêng giúp giảm 4,5 kg trong 7 ngày
4 bài tập siêu đơn giản giúp bạn "là phẳng" cơ bụng chỉ sau 1 tuần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất