Xa Hà Nội vẫn ngẩn ngơ thương nhớ những quán ăn ngon nức tiếng có thâm niên hơn 20 năm

Xa Hà Nội vẫn ngẩn ngơ thương nhớ những quán ăn ngon nức tiếng có thâm niên hơn 20 năm

2018-05-08 11:30
- Là dân "sành ăn" mà không biết những quán ăn ngon có thâm niên 20 năm này ở Hà Nội này thì thật là phí phạm.

Lẩu ốc bà Lương

Nằm trên phố Khương Thượng từ những năm 1970, đây là một địa chỉ vô cùng quen thuộc với những ai mê món lẩu ốc.  

Dù nằm trong ngõ, không có chỗ để xe ô tô nhưng quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào vì trót "thương nhớ" hương vị lẩu ốc đặc biệt mà hiếm nơi nào ở Hà Nội có được

Nồi lẩu ốc đặc biệt chính là điểm hút khách với nước dùng có vị chua dịu của giấm, vị ngọt của xương hầm, vị cay nồng của ớt hòa quyện trong vị ốc, khiến nước lẩu ốc không lẫn với bất kỳ thứ nước lẩu nào. Ốc để làm lẩu cũng được lựa chọn kỹ càng, sơ chế cẩn thận rồi mới mang chế biến nên vừa giữ được hương vị mà vẫn tươi ngon.

 Bún chả hàng Quạt 

Hà Nội có nhiều quán bún chả, thế nhưng nhắc đến món ăn này thì đa phần thực khách đều muốn đến ngay Hàng Quạt bởi ở đây mới "chuẩn vị" nhất. Tuy quán khá nhỏ và nằm len lỏi giữa khu phố cổ nhưng lúc nào cũng vô cùng đông khách. Bún chả ở đây được mệnh danh là ngon không tả nổi trong số những hàng quán ở Hà Nội.  

Miếng chả tròn vo, chắc nịch không nhiều mỡ bên trong vẫn giữ được độ mềm của thịt nhờ quá trình tẩm ướp cẩn thận. Nước chấm mặn ngọt, có đu đủ và cà rốt làm tăng thêm hương vị của món chấm.  

Bún chả Hàng Quạt ra đời từ rất lâu. Hiện tại, quán bún đã  trải dài khắp con ngõ số 74 nhỏ hẹp. Xa Hà Nội, đôi lúc lại nhớ về hương vị thơm lừng của từng miếng thịt nướng tẩm ướp đậm đà ở con ngõ ngỏ.

Mì gà tần phố Lương Văn Can

Tọa lạc tại một góc nhỏ khiêm tốn giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can, chỉ là quán vỉa hè với dăm ba chiếc ghế nhựa nhưng quán chưa bao giờ vắng khách.

Quán nhỏ này đã có tuổi đời trên 20 năm góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực cho khu phố cổ. Theo nhiều thực khách, hương vị thì đây là hương vị xuất sắc nhất. Nước dùng và gà đều đủ độ, vừa miệng, không bị ngấy. Gà được nấu cách thủy theo cách gia truyền nên đậm mùi vị các loại thuốc bắc như táo tàu, hạt sen, đương quy…  

Dù ngồi ngoài trời, đôi lúc đến còn phải chờ đợi nhưng vị ngon không nơi nào có được chính là điểm cộng níu chân thực khách đến với quán gà tần ở khu phố cổ.

Cháo gà bà Mỹ

Nằm ngay trên con phố Lý Quốc Sư, quán cháo gà bà Mỹ có thâm niên 20 năm nức danh đất Hà thành.

Tuy nhiên, quán đông và có tiếng cũng bởi cháo ngon. Cháo ở đây được nấu bằng loại gạo ngon, thêm cả gạo nếp hương vào cho thơm và có độ sánh. Hạt gạo để nguyên, không giã, nấu thật nhừ cho đến khi nước cháo dềnh lên vì nhựa, không đặc quánh như dạng cháo bột. Cháo được ninh bằng rất nhiều nước xương gà nên có vị thơm và ngọt.  

Ngoài thưởng thức cháo, thực khách có thể gọi thêm chân gà hấp để nhâm nhi.  

Cháo cá Hàng Bông

Những người yêu ẩm thực Hà Nội chắc không lạ gì quán cháo cá bán xuyên đêm ngon nức tiếng ở cuối phố Hàng Bông, giao với Phùng Hưng. Dù cho quán khá ẩm thấp, cũ kỹ nhưng điều đó không làm những người trót yêu món cháo cá ở đây nản lòng. 

 Xa Hà Nội vẫn ngẩn ngơ thương nhớ những quán ăn ngon nức tiếng có thâm niên hơn 20 năm

Mỗi ngày, thực khách đến đây rất đông, quán mở từ chiều tối tới tận đêm khuya trên con phố lúc nào cũng tấp nập người qua lại.

Để chế biến món ăn này, chủ quán đã phải rất cầu kỳ lựa chọn cá tươi ngon. Cá được làm sạch rồi cho lên bếp luộc vừa tới chín, để cá vẫn giữ nguyên được vị ngọt, thịt cá vẫn dai, không bị nát. Sau đó, thịt cá được người chế biến tỉ mẩn, khéo léo gỡ ra khỏi xương để thịt cá vẫn còn nguyên miếng.

Moon (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điều phụ nữ cần làm sau khi chia tay

Đọc nhiều nhất