6 món súp trên thế giới giúp bạn ấm bụng ngày đông
2016-01-28 11:13
- Những bát súp nóng sẽ cho bạn cảm giác thỏa mãn cái bụng đói và nhanh chóng xua tan cái lạnh cắt da cắt thịt trong những ngày đông tháng giá.
Tin liên quan
Trong tiết trời lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn một bát súp nóng hổi ngon lành làm ta ấm bụng, xua tan cái rét. Dạo quanh một vòng những nhà hàng chuyên phục vụ món ăn theo phong cách các nước trên thế giới ở các thành phố lớn trong nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn... bạn đều có thể dễ dàng tìm đến và thưởng thức. Chắc hẳn, những món súp sau đây sẽ giúp bạn quên ngay cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông năm nay.
1. Súp hải sản Zarzuela de mariscos, Tây Ban Nha
Zarzuela de mariscos là món súp hầm hải sản nổi tiếng của người Tây Ban Nha. Những nguyên liệu hải sản tươi sống sẽ được hầm kỹ với nước sốt làm từ cà chua, hành, hạt tiêu, nghệ, tỏi, thêm một chút quả hạch xay cho phần sốt thêm đặc cùng rượu xêret. Món súp mềm, thơm phức còn được ăn kèm với bánh mỳ, mang đến hương vị cực kỳ khó quên cho người thưởng thức.
2. Súp mỳ cay laksa lemak
Món súp đặc trưng của một số nước Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Malaysia cũng là một món ăn lý tưởng cho những ngày đại hàn. Được chế biến từ sữa dừa, mỳ gạo, tôm, thịt gà, đậu phụ, đôi khi là chả cá cùng gia vị và rau thơm, món ăn mang đến sự cân bằng tuyệt hảo giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt và một mùi thơm khó mà cưỡng lại.
3. Súp hoành thánh Trung Hoa
Sức hấp dẫn của súp hoành thánh nằm ở sự đơn giản mà không kém phần tinh tế trong từng thành phần của món ăn, từ nước luộc gà, hoành thánh cho đến hành lá rau thơm giúp bát súp thêm dậy mùi. Nước dùng ngọt ngào ăn cùng với hoành thánh nhân thịt mềm mại sẽ xoa dịu cơn đói của bạn ngay lập tức trong tiết trời lạnh giá.
4. Súp cay pozole, Mexico
Những người thích ăn đồ cay có thể thử sức mình với món súp cay xé lưỡi của người Mexico. Ngoài phần nước sốt cay đến 'cháy lòng cháy dạ', món ăn vẫn cực kỳ hấp dẫn nhờ vị ngon tuyệt vời của nước ninh thịt phủ ngập bắp cải, củ cải và sốt chanh thơm mát trên mặt súp.
5. Súp mỳ ramen, Nhật Bản
Những người yêu ẩm thực Nhật Bản chắc chắn sẽ biết đến món mỳ ramen nổi tiếng. Gần như mọi vùng đất của nước Nhật đều có món ramen của riêng mình, từ món mỳ nấu cùng nước hầm xương lợn tonkotsu tại Kyushu cho đến súp mỳ miso của thành phố Hokkaido. Những nguyên liệu phổ biến nhất của món mỳ thường là nước hầm từ thịt hoặc cá, nêm nếm thêm xì dầu hoặc tương miso cho đậm vị và phủ trên cùng với thịt lợn cắt lát cùng rong biển khô.
6. Súp cà ri Mulligatawny, Ấn Độ
Món súp cay truyền thống của người Ấn cũng có rất nhiều 'phiên bản' khác nhau theo từng vùng miền. Phiên bản gốc thường được chế biến từ nước luộc thịt gà và thịt cừu nấu cùng với hành chiên, bột cà ri và hạt nhục đậu khấu. Vị cay nồng từ món súp đặc sẽ là thử thách không nhỏ cho những thực khách lần đầu thưởng thức.
Trang Lưu
Nguồn: WTFF
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Video hot: Cách bó giò thủ xào giòn sần sật đưa cơm ngày đông giá lạnh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Xuất hiện thông tin về lý do thực sự khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn