5 quán phở gà ngon ngất ngây cho ngày nắng lên ở Hà Nội
2016-03-01 11:39
- Là người Hà Nội, nhất định bạn phải thử một lần thưởng thức món phở gà tại 5 quán phở ngon ngất ngây của đất thủ đô dưới đây. Bát phở gà với nước dùng trong veo, thanh ngọt và những miếng thịt có da giòn, béo nhưng không ngấy luôn có vị trí riêng trong lòng người yêu phở.
Tin liên quan
1. Phở Bản
Lấy theo tên của chủ quán, phở Bản từ lâu đã trở thành một địa chỉ có tiếng ở đất Hà thành với thương hiệu 'phở gà chặt' độc đáo và có sự khác biệt so với các quán phở khác. Từng miếng thịt được chặt khá vừa ăn, thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã và vẫn giữ được độ ngon giòn, béo ngậy của lớp da gà.
Với khoảng 40.000 đồng, bạn có thể tận hưởng một bát phở thật hấp dẫn, không kể bạn gọi phở lườn hay đùi gà.
Nước dùng của quán cũng được chế biến vừa đủ vị để thực khách có thể tận hưởng cái ngon nhất của bát phở, không bị lấn át đi vị thịt khi ăn. Quán nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc luôn tấp nập xe cộ, mặt tiền quán rất rộng nên thực khách có thể thoải mái thưởng thức bát phở gà thơm ngon, hấp dẫn.
2. Phở gà Hàng Điếu
Nằm ở ngã tư Hàng Điếu - Bát Đàn, quán hấp dẫn mọi thực khách bởi thứ nước dùng đặc biệt với vị thanh mát, trong, có vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Phở được ăn kèm với hành lá, thêm lá chanh thái chỉ bạn sẽ có một bát phở gà thơm ngon đúng vị.
Sợi phở của quán có vẻ như nhỏ hơn so với các hàng phở khác, nhưng vẫn đảm bảo độ mềm chín tới, không bị nát hay trương bánh khi ăn. Điểm cộng của quán chính là bát phở được phục vụ với đầy đủ phần thịt gà chắc ngọt, đùi và lườn, xen kẽ những miếng da gà vàng ươm không quá béo được thái mỏng rất dễ ăn.
Không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ cũng là một điểm cộng của Phở gà Hàng Điếu.
Bát phở ngon, giá hợp lý chỉ 30.000 đồng một bát nên quán luôn thu hút được lượng khách đến ăn ngày khá đông. Nằm ở khu vực trung tâm, phố cổ lại có tác phong phục vụ khá chiều khách nên quán bán hết hàng rất nhanh, thông thường chỉ đến khoảng 13h.
3. Phở Hà Hàng Hòm
Chỉ là một góc vỉa hè trên phố Hàng Hòm, quán phở Hà vẫn luôn nườm nượp khách đến thưởng thức. Quán có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm nên luôn níu chân được nhiều thực khách thích thưởng thức món ăn truyền thống chốn thủ đô này.
Bên cạnh phở gà, phở Hà Hàng Hòm còn có các món ăn hấp dẫn khác như gà chặt, lòng tiết và xôi gà ăn kèm.
Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của quán là bánh phở hơi cứng nên khiến các thực khách chưa thực sự khoái khẩu. Bù lại, giá cả lại khá mềm, một bát phở thịt trắng rất đầy đặn với giá 25.000 đồng, còn phở má đùi và đùi có giá 35.000 đồng một bát. Phở Hàng Hòm chỉ mở cửa vào sáng sớm và từ khoảng 17h đến 22h nên bạn cần biết rõ để đến thưởng thức.
4. Phở Châm
Nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, diện tích chỉ vỏn vẹn khoảng 20m2 nhưng Phở Châm vẫn luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước đến thưởng thức.
Quán không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng của món ăn mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội: Rẻ nhất cũng phải 60.000 đồng cho bát phở thường, ăn phở đùi, thêm tim, gan... thì có khi tính bằng tiền trăm. Phở Châm còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng nhưng giá không mềm, tuy nhiên lại mang hương vị rất đặc biệt, đáng để thử.
Phở Châm chỉ mở cửa buổi sáng và thường chỉ khoảng 10 giờ là đã hết phở đùi.
Điểm cộng của quán chính là không gian ăn uống khá sạch sẽ, gọn gàng, tô phở chất lượng, từng miếng thịt gà không khô, thái dày nên ăn rất đã miệng, đặc biệt rất hợp khẩu của những người thích ăn thịt. Bánh phở của quán cũng dày hơn nhưng được trần khéo nên không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh nhưng phở của quán cho khá nhiều mì chính nên nếu bạn là người không thích ăn mì chính thì nên dặn chủ quán trước.
5. Phở gà cô Lợi
Nằm trên phố Quán Thánh, phở gà cô Lợi tuy mới mở nhưng chủ quán là người đã có thâm niên bán gà luộc. Vì thế, nước phở ở đây rất ngon, thanh mát và không bị nồng vì đã được pha nhiều với nước xương ninh.
Giá một bát phở ở đây dao động từ 30.000 - 35.000 đồng, tùy thuộc vào việc bạn chọn phở thường hay phở có yêu cầu đặc biệt hơn như ăn thịt đùi, cánh hoặc thêm gan, tiết.
Gà sau khi luộc được xé và xếp gọn gàng trong một chiếc khay lớn. Bát phở gà bưng ra rất đẹp mắt, hấp dẫn với sự kết hợp màu sắc tinh tế: Màu trắng của bánh phở, màu vàng óng của da gà, màu xanh của hành và đặc biệt là được cho thêm ít lá chanh thái nhỏ nên món ăn trở nên đầy đủ, tròn vị hơn.
Bánh phở sợi nhỏ nhưng hơi dày, trần vừa chín tới nên mềm mà không nát, quyện vào vị trong, ngọt thanh của nước dùng. Từng miếng thịt ăn ngọt, không bị khô, da giòn, đúng chuẩn gà ta chỉ có điều thịt gà thái miếng hơi nhỏ nên khi nhai không được đã miệng. Quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày.
Dung Nguyễn
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'