3 quán bít tết bò siêu ngon cho dân công sở ở Hà Nội
Tin liên quan
Chỉ với thịt bò, khoai tây và một phần bánh mỳ, nhưng bít tết truyền thống luôn ghi điểm với dân công sở bởi miếng thịt nhất định dày và ngon vượt trội. Dưới đây là 3 địa chỉ bít tết ngon để bạn tham khảo.
Nhà hàng Mango Steak
Nằm trên phố Lê Duẩn, Mango Steak có không gian bên trong khá 'sang chảnh', lịch sự với tông nâu ấm áp, bàn ghế, dao nĩa, khăn trải bàn đều mang đến cảm giác sạch sẽ và gọn gàng. Khách của quán đa phần đều là những người đã đi làm nên đều giữ không gian yên tĩnh bằng cách ngồi trò chuyện nhỏ với bạn bè và thưởng thức đồ ăn.
Bít tết của nhà hàng Mango Steak được làm từ thịt bò Mỹ ăn thơm và đậm vị.
Thực đơn chính của quán là các món bò. Trong đó bò bít tết (beefstak) là món mà bạn nên thử khi đến đây lần đầu. Beefsteak của Mango được nấu theo phong cách chuẩn châu Âu, tùy theo nhu cầu của khách mà phục vụ chín, chín tới hay tái. Bò cắt miếng bản dày, chiên mềm vừa tới. Ngon nhất là miếng bít tết còn hơi tái, lớp ngoài chín nhưng bên trong vẫn còn hơi sống. Dùng dao ấn nhẹ là một chút nước hồng rỉ ra. Ăn miếng bít tết khi đó đậm đà mà lại vẫn giữ vị ngọt và thơm vị bò của thịt.
Một suất beefsteak ở quán chỉ có thịt bò kèm nước sốt và bánh mỳ. Nếu bạn muốn ăn thêm thì gọi khoai tây nghiền hoặc chiên. Ngoài ra, quán còn có bán cả sushi, pizza, beefsteak sốt nấm, cải cuốn bò đều rất ngon. Giá một suất beefsteak là 200.000 đồng. Khá mắc so với các quán bò bít tết vỉa hè khác, nhưng chất lượng chắc chắn đáng giá đến từng đồng.
Nhà hàng Bít tết Ngon
Thực đơn của Bít tết Ngon phố Giảng Võ phong phú hơn hẳn nếu so với Mango Steak. Ngoài món chính là bít tết, ở đây còn có các loại súp cá hồi, súp bí đỏ, bánh mỳ nướng pho mai, bò cuộn pho mai, mỳ Ý, salad và sườn nướng...
Nếu chỉ tính riêng về món bít tết, thì quán đưa ra 3 phần cho thực khách lựa chọn dựa trên kích cỡ của miếng thịt bò. Bít tết cũng được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào các vị nước sốt khác nhau. Bạn có thể gọi sốt tiêu đen, sốt mù tạt vàng, sốt vang đỏ, sốt mơ vàng hay sốt kem tỏi, trong đó sốt mơ vàng được nhiều người thích nhất bởi vị sốt thơm lại hơi chua chua lạ miệng.
Phần bít tết mềm, đỏ hồng và ngọt, pate ăn kèm cũng khá ngon. Đặc biệt khoai tây ở đây không thái miếng chiên giống với các quán bít tết khác mà cắt lát to, để nguyên vỏ nhìn rất hấp dẫn. Không gian của quán cũng khá rộng nên có thể thoải mái rủ đồng nghiệp và bạn bè đến ăn trưa tại đây. Giá cho một suất bít tết nhỏ tại nhà hàng là 165.000 đồng và salad từ 65.000 đồng.
Quán Chiến béo
Nhiều người nói rằng quán Chiến béo là quán đầu tiên tại Hà Nội sử dụng bò Úc để làm bít tết. Thực hư chưa biết thế nào nhưng món bò bít tết ở đây chắc chắn luôn làm hài lòng những người đã thưởng thức.
Thảo Nguyên
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
Xem thêm:
8 món ăn dưới 10.000 đồng tuyệt ngon ở Đà Lạt
Thăm Bắc Giang đừng quên ăn bánh đa kế
7 món ngon nên thử khi đến Bình Định
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất