2 cách dùng nguyên liệu đơn giản để sữa về ào ạt cho bé bú

2 cách dùng nguyên liệu đơn giản để sữa về ào ạt cho bé bú

2017-02-20 06:50
- Dùng các nguyên liệu đơn giản như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ... người mẹ có nhiều sữa hơn cho bé bú.

Sau 9 tháng 10 ngày, khi mẹ tròn con vuông và kết thúc những tháng ngày thai nghén mệt nhọc, những tưởng các bà mẹ sẽ an nhàn hơn. Thế nhưng, có những bà mẹ lại đau đầu khi không có sữa cho con bú.

Trường hợp chị P. là một điển hình. Sau khi sinh bé được 2 tháng, nguồn sữa về bình thường. Em bé quen ăn sữa mẹ nên chị không cho con uống sữa ngoài. Sau hai tháng, không hiểu nguyên nhân do đâu chị bị mất sữa. Lúc này, cả gia đình chị cuống cuồng tìm mọi cách từ mua chè vằng, uống thuốc Bắc, ăn chân giò hầm… Thế nhưng, sữa vẫn không có nhiều. 

Con chị P. đang quen với sữa mẹ đột nhiên phải ăn sữa ngoài rất quấy khóc. Nhờ một người hàng xóm là bác sĩ ở bệnh viện góp ý hai món làm rất dễ và đảm bảo sữa nhiều nên chị P. đã làm theo.

Canh gạo

Nguyên liệu gồm có: gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, đậu đen.

Lượng các loại nguyên liệu như nhau, sau đó cho vào hầm nhừ thật loãng và uống. Mỗi ngày chị uống 2 lít canh gạo này.

Sau khi uống loại canh này khoảng 2 ngày thì sữa về đều nhưng không quá nhiều. Sau đó, chị tiếp tục thực hiện thêm món canh đậu.

Canh đậu

Nguyên liệu bao gồm: gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương, đậu đen.

Các nguyên liệu được sấy hoặc rang đều rồi xay nhuyễn phần đậu và gạo. Sau đó, phân chia thành 2 loại. Loại 1 gồm các loại gạo để lẫn với nhau. Loại 2 bao gồm các loại đỗ để với nhau.

Người mẹ có thể pha khoảng 1 thìa bột gạo và ½ bát con bột đậu. Tất cả trộn đều, pha loãng với nước uống.

Nếu thấy nhạt, có thể cho thêm gia vị là hạt nêm hoặc mỳ chính, bột canh vừa miệng. Uống trong khoảng 2 ngày sữa về và ngày càng nhiều hơn rõ rệt. 

Lý giải tại sao các loại bột đậu có thể mang lại nguồn sữa dồi dào cho các bà mẹ đang cho con bú đến vậy, Ths. Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Hà Nội) cho biết: “Loại canh đậu này còn có thể gọi là bột ngũ cốc. Trong các loại đậu có rất nhiều protein bổ sung sức khỏe và kích thích sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Ngoài ra nó còn rất tốt cho tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi như: Lợi máu, dễ tiêu, nhiều canxi, cung cấp chất dinh dưỡng toàn diện cho thai nhi, giúp mẹ tiêu hóa tốt, đẹp da, sáng da”.

Tên nhân vật đã thay đổi

Cù Hiền

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách phối đồ 'xịn đét' với áo sơ mi oversize cho nàng tham khảo

Đọc nhiều nhất