Làm thế nào để khôi phục cân bằng lượng pH trong cơ thể?
Tin liên quan
Tiêu thụ thực phẩm có tính kiềm
Cách tốt nhất để cân bằng lại độ pH trong cơ thể là tiêu thụ các thực phẩm có tính kiềm. Bạn nên ăn các loại trái cây và rau củ như cà rốt, củ cải đường, bông cải xanh, tỏi tây, rong biển, xoài, hành tây, rau mùi tây, dưa hấu và đu đủ.
Ăn các loại thực phẩm giàu chất diệp lục
Theo các chuyên gia, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu chất diệp lục. Chất diệp lục có tính kiềm cao hơn, có tác dụng tăng đáng kể mức độ pH trong cơ thể. Rau quả có tính kiềm cao bao gồm ớt chuông, măng tây, cần tây, đậu xanh, dưa chuột, thì là, đậu Hà Lan, rau mùi tây, tất cả các loại bí xanh và rau mầm.
Uống nước chanh
Để phục hồi cân bằng độ pH trong cơ thể, bạn hãy uống nước chanh hàng ngày. Nước chanh chứa vitamin C (chất chống oxy hóa) giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào và cũng làm tăng chức năng gan.
Giảm căng thẳng
Để kiểm soát căng thẳng, bạn cần suy nghĩ tích cực và làm những điều mà bạn thích. Cố gắng duy trì chế độ ăn uống cơ bằng giúp cân bằng lượng pH trong cơ thể. Tập yoga, ngồi thiền, giãn cơ, hít thở sâu có tác dụng giảm căng thẳng và giữ cho tâm trí khỏe mạnh.
Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất