4 nhóm người tuyệt đối đừng ăn mận, kẻo cơ thể "gặp họa"

4 nhóm người tuyệt đối đừng ăn mận, kẻo cơ thể "gặp họa"

2020-06-09 07:00
- Mận là loại quả thơm, ngon, giòn, hấp dẫn kèm vị chua. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này, thậm chí có những người tuyệt đối không được ăn dù chỉ một quả.

1. Bà bầu không nên ăn mận

Bà bầu là đối tượng đầu tiên không nên ăn quả mận. Mận thường có vị chua có khả năng phân giải Ca-P, protein trong cơ thể, ăn quá nhiều sẽ không tốt. 

Ăn mận vào mùa hè cực tốt nhưng có những người càng ăn càng "độc", đặc biệt là 5 đối tượng này - Ảnh 2.

Do mận có tính nóng nên nếu ăn nhiều sẽ rất dễ bị nổi mụn, nóng trong người hay nhiệt miệng nên quả mận không thích hợp với hay bị nóng trong. Phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt nóng hơn người bình thường chính vì vậy nên tránh ăn mận kẻo sinh phát ban hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

2. Người bị suy thận

Do trong mận có chứa chất oxalate, đây chính là chất tạo ra sỏi thận. Oxalate được đào thải qua nước tiểu. Với những người lười uống nước hàng ngày, đây chính là môi trường tốt để tạo ra sỏi thận. Sỏi thận là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh suy thận.

4 nhóm người tuyệt đối đừng ăn mận nếu không muốn tự hạ độc chính mình!

Ngoài ra chất Oxalate có trong quả mận sẽ ngăn cản việc cơ thể hấp thụ canxi từ đó gây ra hiện tượng kết tủa trong thận và có thể tạo ra sỏi thận hay sỏi trong bàng quang.

3. Người bị bệnh dạ dày

Quả mận chưa chín hẳn thường có vị chua và chứa hàm lượng axit rất cao có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Với những người bị bệnh dạ dày, ăn nhiều mận sẽ làm cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn. Ăn mận khi đói sẽ gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu, với những người bụng yếu hay dạ dày có vấn đề có thể buồn nôn, đau bụng, đau đầu,...Nếu cố tình ăn nhiều mận có thể gây ra hiện tượng loét, viêm dạ dày cấp. Do vậy, những đối tượng đang có vấn đề về dạ dày được khuyến cáo không nên ăn nhiều mận vì sẽ làm bệnh tình thêm trầm trọng hoặc nên tránh ăn mận.

4. Trẻ em

Quả mận có tính axit cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, nhất là men răng trẻ em. Với trẻ em, hệ miễn dịch còn yếu và men răng chưa được chắc khỏe như người lớn vì vậy mà khi ăn nhiều quả có vị chua như quả mận thì men răng dễ bị tổn thương. Khi trẻ em ăn nhiều mận có cảm giác ê buốt chân răng và điều kiện này dễ dàng cho vi khuẩn thâm nhập làm hại răng và nướu.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương

Đọc nhiều nhất