Mâm cơm 4 món ngon lành cho ngày mưa gió
Tin liên quan
Bữa cơm hôm nay gồm các món ăn sau:
- Cá chim trắng chiên muối ớt
- Canh bí xanh nấu tôm khô
- Da heo xào giá
- Thơm (dứa) ngọt tráng miệng
Cách nấu các món ăn này như sau:
1. Cá chim trắng chiên muối ớt
Nguyên liệu:
- 500 gram cá chim hồng (22.000 đồng)
- Gia vị (2.000 đồng) gồm:
+ 2 muỗng cà phê muối ớt
+ 100 ml dầu ăn
+ 1 muỗng canh nước tương
+ ½ muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Cá chim hồng cắt bỏ mang, đuôi và vây cá, rửa sạch, để ráo.
- Dùng dao khứa 4 đường trên mình cá, xát muối ớt vào để ngấm 15 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho cá vào chiên trên lửa vừa.
- Khi cá chín vàng 2 mặt thì hòa tan nước tương và đường cát đổ lên trên mặt cá.
- Con cá lúc này ngấm đều gia vị, béo bùi và thơm lừng, rất hấp dẫn.
2. Canh bí xanh nấu tôm khô
Nguyên liệu:
- 500 gram bí xanh (7.000 đồng)
Lưu ý: Chọn loại bí đỏ còn non, sẽ giúp món canh có vị thanh ngọt.
- 50 gram tôm khô (4.000 đồng)
- Gia vị (2.000 đồng) gồm:
+ 3 tép hành lá
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ Muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Bí xanh rửa sạch với nước muối, không gọt vỏ, không bỏ ruột và hạt bí (vì vỏ bí, ruột bí non rất mềm, thơm và nhiều dưỡng chất). Thái bí thành từng lát nhỏ.
- Tôm khô ngâm nước, rồi vớt ra giã dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào phi thơm đầu hành, cho tiếp bí vào xào nhanh, rồi đến tôm khô và gia vị, đảo nhanh tay. Tiếp đó cho nước nóng vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
- Múc canh bí ra tô dùng nóng, tô canh thanh ngọt, mát lành, cả nhà đều thích.
3. Da heo xào giá
Nguyên liệu:
- 200 gram da heo (4.000 đồng)
- 150 gram giá (5.000 đồng)
- ½ củ cà rốt (2.000 đồng)
- Gia vị (2.000 đồng) gồm:
+ 2 tép hành lá
+ Muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Da heo rửa sạch với nước muối và chanh, đem luộc khoảng 7 phút. Vớt da heo ra để ráo, cắt cọng nhỏ dài bằng nửa ngón tay.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài. Rửa giá thật sạch với nước muối loãng, để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành, cho cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa vừa, tiếp tục cho lần lượt da heo và giá vào xào, cho gia vị rồi nêm nếm vừa ăn, cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.
- Cho món xào ra đĩa, rắc thêm tí hạt tiêu. Vị béo giòn của da heo kết hợp với vị ngọt tự nhiên của giá, cà rốt tạo nên món xào rất hấp dẫn.
4. Thơm (dứa) ngọt tráng miệng
Mua 6.000 đồng trái dứa, để ngăn mát tủ lạnh. Vị chua chua, ngọt ngọt của dứa rất hợp mới bữa cơm này.
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm của chúng ta nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi thực đơn bữa cơm mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất