Mẹo để không mua phải sầu riêng chín sượng

Mẹo để không mua phải sầu riêng chín sượng

2016-09-21 14:21
- Chỉ cần để ý tới 4 điểm, bạn sẽ không bao giờ mua phải sầu riêng xanh hay chín sượng.

Theo anh Lượng, một người buôn sầu riêng lâu năm từ Lâm Đồng ra Hà Nội, có 4 đặc điểm giúp bạn chọn những quả sầu riêng chín thơm ngon:

1. Để ý cuống trái sầu riêng. Cuống vẫn phải tươi xanh, không quá thâm. Vì sầu riêng để càng lâu cuống càng teo lại. Do đó khi mua bạn không nên chọn những quả có cuống quá héo, vì quả đó chắc chắn là đã để lâu.

Đối với giống sầu riêng Thái, bạn có thể để ý phần khấc giữa các cuống. Nếu phần khấc này rụng xuống tức là sầu riêng sắp chín.

2. Gai nở to, phần gai có màu nâu 1/3.

3. Gõ vào quả sầu riêng thấy có âm trống kiểu "bộp bộp". Dùng phần chuôi dao gõ vào để kiểm tra âm thanh.

Mẹo để không mua phải sầu riêng chín sượng

4. Mùi thơm nức, phần đế nứt ra như trong hình. Có thể ăn 1-2 ngày tới.

(Theo VnExpress) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập yoga chưa đầy 1 phút khiến gương mặt bạn trẻ ra cả chục tuổi

Đọc nhiều nhất