Những mẹo làm giảm mùi tanh của cá biển hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Những mẹo làm giảm mùi tanh của cá biển hiệu quả mà không phải ai cũng biết

2021-06-26 19:25
- Để có món cá thơm ngon, chị em hãy chú ý một số cách khử mùi tanh của cá biển đơn giản dưới đây.
Cá biển là nguyên liệu thực phẩm được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành các món ăn ngon như món hấp, món chiên hoặc món nướng. Không chỉ có hương vị thơm ngon, cá biển còn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong đó hàm lượng protein và các chất khoáng như iốt, canxi, phốt pho, chất khoáng rất cao. Cá biển còn chứa nhiều loại vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin A và D tan trong mỡ hấp thụ đạt mức cao 96%. Ngoài ra, trong cá biển còn chứa lượng lớn axit nucleic (DHA) và axit béo omega 3.

f

Tuy nhiên, cá biển cũng lại là loại thực phẩm rất tanh và với loại thực phẩm này, bạn chỉ có thể giảm mùi tanh chứ không làm hết hẳn. Việc khử mùi tanh của cá biển sẽ giúp người ăn không cảm thấy khó chịu.

Có rất nhiều cách để giúp cho món cá biển luôn hấp dẫn mà không hề tanh. Cùng tham khảo những kí kíp cực hữu hiệu sau đây nhé!

Muối

f

Dùng muối có thể làm cá biển bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Bạn có thể pha một chút muối vào nước, rồi sau đó cho cá vào ngâm khoảng 10 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Và cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Gừng

f

Gùng là gia vị quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Bên cạnh việc tăng hương vị cho món ăn, gừng còn được sử dụng để làm khử mùi tanh của cá biển rất hiệu quả. Cách làm khá đơn giản, bạn có thể dùng gừng thái lát, đập dập rồi pha với nước để ngâm cá. 

Chanh tươi

f

Chanh có rất nhiều công dụng trong nhà bếp, một trong số đó là khử mùi cho cá. Bạn hãy dùng nước cốt chanh hòa vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước là có thể hoàn toàn khử được mùi tanh của cá. Tuy nhiên, bạn không được ngâm cá quá lâu trong nước cốt chanh vì như vậy cá sẽ bị lột da, mất đi vị tươi đặc trưng.

Nước vo gạo

f

Nước vo gạo thường bị đổ bỏ đi khi nấu cơm hàng ngày. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng được thứ nước hữu ích này để khử mùi tanh của cá rất tốt. Trước tiên, bạn hãy rửa cá kỹ vài ba lần dưới vòi nước, rồi ngâm cá trong nước vo gạo pha chút muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

Sữa tươi không đường

f

Dùng sữa tươi không đường để khử mùi tanh của cá là cách khá hiệu quả nhưng lại ít người biết đến. Cá sau khi làm sạch thì bạn ngâm rửa với sữa tươi khoảng 5 phút trước khi nấu. Sữa tươi không chỉ giúp thịt cá mềm hơn mà còn khử mùi tanh cũng hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sử dụng sữa không đường sẽ giúp cá không bị cháy khi chế biến.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Một số điều con gái không bao giờ nói ra

Đọc nhiều nhất