10 loại thực phẩm ăn "thả cửa" vẫn có vòng eo "con kiến"
2015-01-07 16:05
- Dưa leo, bưởi, cần tây... thuộc top 10 những sản phẩm ít calo để bạn thêm vào chế độ ăn giảm cân.
Tin liên quan
Thực phẩm ít calo là một phần cơ bản trong chế độ ăn giảm cân. Các loại thực phẩm này chứa ít calo nhưng vẫn giúp bạn no lâu, vậy nên bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về việc hạn chế khẩu phần ăn của mình. Dưới đây là top 10 loại thực phẩm ít calo để thêm vào chế độ ăn “giữ eo” của bạn.
1. Dưa chuột
Dưa chuột ít calo và chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 100g dưa chuột (bao gồm vỏ) chứa khoảng 15 calo. Bên cạnh đó, dưa chuột còn chứa hợp chất vitamin C, vitamin K, kali và silic giúp xây dựng mô tế bào cơ thể. Hàm lượng nước cao trong dưa chuột cũng giúp bạn ăn nhanh no và bổ sung nước để giải độc cơ thể. Bạn nên chọn dưa chuột “sạch”, không có thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng để ăn cả vỏ.
2. Bưởi
Bưởi không phải là loại quả ít calo nhất nhưng chứa naringenin – một chất chống oxy hóa giúp gan không tích tụ mỡ. Trung bình 100g bưởi chứa 42 calo. Bưởi cũng giúp giảm tình trạng đầy hơi trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người ăn bưởi hàng ngày có thể giảm vòng eo. Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C cao trong bưởi có thể giúp bạn oxy hóa mỡ khoảng 25%.
3. Cần tây
Một cọng cần tây kích thước trung bình (bao gồm lá) chứa khoảng 3 calo với hàm lượng dinh dưỡng cao. Một cốc nước cần tây có thể cung cấp cho bạn 1/3 nhu cầu vitamin A, vitamin K, sắt, chất xơ và kali mỗi ngày. Hơn nữa, cần tây chứa phthalates, một hợp chất có thể làm giãn cơ, lưu thông máu và giảm huyết áp. Phụ nữ cũng nên ăn nhiều cần tây để giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng.
4. Táo
Táo ít calo và công dụng của loại quả này trong việc giảm cân là cơ thể bạn cần đến một lượng calo cao hơn calo của táo để tiêu hóa nó. Cụ thể, một quả táo cỡ nhỡ chứa trung bình 100 calo và cơ thể phải dùng đến 120 calo để tiêu hóa quả táo đó. Vỏ táo cũng rất tốt cho sức khỏe. Nó giàu pectin, một loại chất xơ giúp làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bên cạnh đó axit Frolic trong táo giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn muốn ăn nhẹ trước khi đi ngủ, táo là một lựa chọn tốt nhất cho bạn để kiểm soát cân nặng.
5. Tảo biển
Tảo biển có vị ngon và có thể kết hợp cùng các loại rau khác. 112g tảo biển chỉ có 6 calo. Alginate, một loại chất xơ phổ biến ở tảo có thể giúp ngăn cản quá trình hấp thụ chất béo và làm giảm tình trạng tăng cân. Hơn nữa, tảo biển chứa hàm lượng cao vitamin K giúp xương chắc khỏe. Bạn có thể dùng tảo biển để nấu súp, làm salad hay các món xào.
6. Măng tây
100g măng tây tươi chứa khoảng 20 calo. Loại rau này được coi như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên giúp lọc chất độc ra khỏi cơ thể. Asparagine, một chất hóa học đặc trưng của măng tây giúp phá vỡ các tế bào chất béo, do đó ăn măng tây có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
7. Dưa hấu
Mặc dù dưa hấu ngọt chứa nhiều đường nhưng hàm lượng calo của loại quả này rất thấp. 100g dưa hấu chứa khoảng 30 calo. Dưa hấu cũng giàu arginine, một loại axit amin giúp hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, chất chống oxy hóa từ dưa hấu cũng giúp bạn ngăn ngừa lão hóa, da sáng và tươi trẻ. Lưu ý rằng dưa hấu có chứa nhiều đường nên bạn không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là những người bị tiểu đường và cao huyết áp.
8. Bông cải
100g bông cải chứa 34 calo, vitamin C và chất xơ giống như cam. Cách tốt nhất để giữ nguyên dinh dưỡng của bông cải là ăn sống, tuy nhiên bạn sẽ thấy không dễ để ăn sống loại rau này. Thay vào đó, bạn có thể xào hay luộc bông cải để ăn. Bông cải gồm 2 loại chất xơ (chất xơ có thể tiêu hóa và chất xơ không thể tiêu hóa) nên chúng giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn, thậm chí còn ngăn ngừa ung thu ruột kết. Bên cạnh đó, bông cải rất giàu protein tự nhiên nên loại rau này còn giúp làm cơ săn chắc hơn.
9. Rau xanh
Hầu hết các loại rau xanh đều ít calo nên bạn có thể thêm chúng vào khẩu phần ăn giảm cân của mình. 100g cải xoong chứa khoảng 11 calo. Cải xoong chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein và beta carotene. Vậy nên, ăn cải xoong hàng ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Rau chân vịt cũng là một trong những loại thực phẩm ít calo giúp bạn giữ gìn vóc dáng. 100g rau chân vịt cung cấp cho bạn khoảng 23 calo và nhiều dưỡng chấ khác như phốt pho, kẽm, kali, selen, canxi, và vitamin K. Do đó, rau xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương, ung thư và bệnh tim. Để giảm cân, bạn nên bổ sung nhiều rau xanh vào các bữa ăn hàng ngày và chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau như các món nấu chín, salad, nước ép, nước sinh tố…
10. Nấm
Nấm có thể giúp phòng tránh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng cao vitamin D trong nấm còn giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn, qua đó giúp phòng tránh các bệnh về xương và giúp xương chắc khỏe. 100g nấm rơm chứa khoảng 22 calo và 100g nấm Chanterelle chứa khoảng 38 calo. Để giảm cân, bạn nên bổ sung nấm vào các món ăn hàng ngày như cho nấm vào súp, salad, pizza và nhiều món ăn khác.
Nguyễn Mai - Nguồn HB
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 món phụ kiện hot trend của Gen Z, các nàng nên sở hữu vì xinh muốn xỉu