3 món cực độc chị em gan yếu cần tránh ngay kẻo suy gan, rước họa vào thân
Tin liên quan
Lạc mốc và thối
Lạc chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao, không gây béo phì. Do đó, để giảm cân chị em rất tích cực ăn lạc. Nhưng nếu ăn phải lạc bị mốc và thối, sức khỏe chị em sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Lạc mốc có thể gây nhiễm độc, gây rối loạn chức năng, suy giảm miễn dịch, thoái hóa gan thận và thậm chí là ung thư gan. Để bảo vệ lá gan, bạn không nên ăn lạc mốc.
Thực phẩm giàu chất béo
Thực phẩm giàu chất béo như thịt mỡ, đồ chiên rán ăn thì ngon nhưng gây ra những rắc rối không đáng có. Những thực phẩm giàu chất béo này khi vào cơ thể sẽ sinh ra lượng nhiệt dư thừa không cần thiết, lâu dần sẽ hình thành một lớp mỡ dày xung quanh gan, gây tổn hại gan. Do đó, người gan yếu cần giảm các chất béo, hạn chế ăn các món chiên rán.
Phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm trôi nổi, không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại cho gan, ngộ độc cấp tính và ngộ độc mạn tính. Bạn chỉ nên sử dụng các phụ gia thực phẩm tự nhiên và phụ gia thực phẩm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về độ an toàn khi đưa vào cơ thể.
Ngoài ra, để bảo vệ gan, mỗi tối trước khi đi ngủ, chị em đừng quên uống trà hoa đào và trà bồ công anh. Hai loại trà này có tác dụng giải độc gan hiệu quả, đào thải các hóa chất độc hại trong gan. Thêm vào đó, ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ cũng giúp thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, giải độc gan và giảm đau khớp.
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất