Thành công quay về báo đáp chị gái, chàng trai hối hận khôn nguôi khi thấy 1 tấm ảnh

2022-05-08 08:00
- Dù chàng trai có làm bất cứ điều gì cũng không thể đưa người chị trở về.

Chàng trai trong câu chuyện dưới đây có tên là Tiểu Tân, anh bị bố mẹ bỏ rơi kể từ khi mới 4 tuổi. Trong khoảng thời gian khó khăn nhất cuộc đời, anh đã được một cô gái đưa về nhà nuôi dưỡng, người mà sau này sẽ trở thành chị gái của anh. 

Ban đầu bố mẹ của người chị không đồng ý với việc cô đưa một cậu bé lang thang về nhà. Thế nhưng khi thấy con gái khăng khăng đòi nuôi dưỡng Tiểu Tân, ông bà cũng đành mắt nhắm mắt mở cho qua. 

Ảnh: NetEase 

Chị gái của Tiểu Tân lớn hơn anh 6 tuổi, là cô con gái duy nhất trong gia đình. Vì là đứa trẻ lang thang được nhặt về nên mọi người trong gia đình đối xử với chàng trai vô cùng lạnh nhạt. Có món gì ngon họ cũng đều nhường người chị ăn trước, còn anh thì bị bắt đi làm việc. 

Vì không muốn em trai bị đối xử bất công nên người chị thường chia sẻ thức ăn của mình cho em và cùng em làm việc. Cho dù hai người không cùng dòng máu nhưng cô luôn đối xử với Tiểu Tân như em ruột của mình. 

Cuộc sống cứ như vậy trôi đi, chàng trai cũng dần khôn lớn trong vòng tay của chị gái. Khi anh 14 tuổi thì người chị lúc ấy đã sang tuổi 20, cô quyết định không học đại học mà đi làm thuê để nuôi em. 

Biến cố không may xảy đến 

Trong khoảng thời gian đó, người bố đột nhiên lâm bệnh nặng, trong dạ dày của ông xuất hiện một khối u lớn buộc phải cắt đi. Vì hoàn cảnh gia đình họ không mấy khá giả, sau khi đóng tiền điều trị cho người bố thì trong nhà đã không còn đủ tiền để làm phẫu thuật nữa. 

Ảnh: NetEase 

Khi nghe tin bố lâm bệnh nặng, người chị lập tức thu xếp công việc rồi nhanh chóng trở về nhà. Vì tiền chữa trị quá đắt, trong nhà lại không còn tiền nên cô chỉ đành lấy một người giàu có làm chồng. Hy vọng anh ta có thể chi trả số tiền viện phí cứu lấy bố của cô. 

Thông qua mai mối, một người đàn ông trung niên từng có một đời vợ đã đến nhà Tiểu Tân để cầu hôn chị gái anh. Ban đầu mọi người trong gia đình đều không đồng ý. Nhưng vì để cứu bố, người chị cũng không còn cách nào khác ngoài nhắm mắt để lấy người mình không yêu. 

Sau khi người bố hoàn thành phẫu thuật, trong nhà đã không còn tiền cho Tiểu Tân học cấp ba. Mọi người muốn anh đi làm thuê để phụ giúp tiền bạc nhưng chỉ có duy nhất người chị gái là không đồng ý. Cô cho rằng con trai phải được ăn học đàng hoàng thì sau này mới thành tài. 

 

Vì thế, người chị đã tìm đến chồng mình mong anh có thể giúp cô cho em trai được đi học. Thế nhưng thứ cô nhận lại chỉ là những câu mắng chửi thậm tệ: "Tôi đã giúp bố cô chữa bệnh rồi bây giờ lại còn đòi cho em trai đi học. Đừng có lợi dụng tôi như vậy!" . 

Thế nhưng người chị vẫn chưa từ bỏ ý định của mình mà tiếp tục cãi nhau với chồng. Nhưng không thể ngờ rằng, người chồng đã ra tay đánh đập cô một cách tàn nhẫn. 

Sau khi biết chuyện chị vì mình mà bị chồng đánh, dù vô cùng tức giận nhưng chàng trai chẳng còn cách nào khác ngoài việc khóc thương cho chị. Cuối cùng, anh quyết định lén bỏ nhà đi làm thuê kiếm tiền về nuôi gia đình và cứu chị gái thoát khỏi người chồng vũ phu. 

Một thân một mình ở bên ngoài làm thuê kiếm sống, Tiểu Tân gặp phải vô vàn khó khăn gian khổ. Có những lúc túng thiếu tới nỗi anh còn phải đi làm ăn xin lề đường. 

May mắn là chàng trai đã gặp được người tốt, giúp đỡ anh kiếm tiền trong những năm tháng khó khăn ấy. Tuy rằng anh cũng muốn về thăm chị, nhưng lại sợ chị giận mình nên đã ra đi biền biệt 12 năm chưa một lần trở về. 

Ảnh: NetEase 

Sự hối hận muộn màng 

Mười hai năm sau, Tiểu Tân giờ đây đã trở thành giám đốc của một công ty danh tiếng. Anh quyết định trở về nhà với hy vọng sẽ cho chị gái một bất ngờ sau bao năm xa cách. 

Thế nhưng khi vừa mới nhìn thấy chị gái, chàng trai chỉ biết lau nước mắt. Đó không phải là những giọt nước mắt xúc động vì được gặp lại người thân sau 12 năm mà là khóc thương cho người chị của mình. Bởi vì giờ đây thứ anh nhìn thấy chỉ là một tấm ảnh thờ chị gái hai màu đen trắng. 

Năm thứ ba kể từ khi chàng trai bỏ đi, cuộc sống của chị gái luôn chìm trong đau khổ và tủi nhục. Người chồng luôn chửi mắng đánh đập cô vì không biết sinh con trai. Thậm chí có lúc cô còn bị bỏ đói nhiều ngày không được ăn uống bất cứ thứ gì. 

 

Vì không thể chịu đựng cuộc sống như vậy nên người chị đã lén bỏ trốn về nhà. Thế nhưng khi trở về thì phát hiện cậu em trai mà mình yêu thương nhất đã bỏ nhà ra đi. Do quá đau khổ nên cô đã tự kết liễu cuộc đời của mình. 

Chuyện này đã khiến Tiểu Tân vô cùng ân hận, anh chỉ còn biết quỳ xuống trước di ảnh của người chị mà khóc thương. Vì quá mải mê kiếm tiền mà anh đã không có cơ hội nhìn mặt chị lần cuối. 

Vì muốn làm tròn trách nhiệm của một người con và sống nốt phần đời còn lại giúp chị gái, chàng trai đã đón bố mẹ lên thành phố sinh sống để báo hiếu ông bà. 

Theo Trí thức trẻ

Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?

Đọc nhiều nhất